Tiến độ mới nhất dự án Vũng Tàu Pearl - Chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ để xong phần móng

Cuối tháng 10/2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có quyết định chấp thuận cho Tập đoàn Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) thực hiện đầu tư căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Vũng Tàu Pearl. Dự án Vũng Tàu Pearl tọa lạc tại 28 đường Thi Sách, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu với diện tích khoảng 13.110,9 m2 và tổng vốn đầu tư khoảng 2.398 tỷ đồng, cao 33 tầng. Dự án Vũng Tàu Pearl liền kề với The Sóng của An Gia.

Dự án có quy mô xây dựng khối căn hộ du lịch cao 33 tầng, trong đó tầng 1-2 có chức năng thương mại dịch vụ, công cộng và từ tầng 3-33 có chức năng căn hộ du lịch và 2 tầng hầm. Dự kiến, dự án sẽ khởi công và xây dựng vào quý 2/2020 và hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh vào quý 3/2023. Mục tiêu dự án là đầu tư căn hộ du lịch nghỉ dưỡng kết hợp các dịch vụ du lịch phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Theo quan sát, hiện nay chủ đầu tư đã và đang triển khai thực hiện thi công khoan cọc nhồi và phần hầm dự án.

Vị trí dự án Vung Tau Pearl

UBND tỉnh cũng yêu cầu Tập đoàn Hưng Thịnh có trách nhiệm liên hệ với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Vũng Tàu để được hướng dẫn thực hiện thủ tục về xây dựng, quy hoạch và thủ tục đẩt đai theo quy định pháp luật hiện hành; thành lập pháp nhân mới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thuận lợi trong việc quản lý dự án và góp phần đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh; tập trung nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Văn bản cũng nêu rỏ, nhà đầu tư chỉ được lập dự án đầu tư khách sạn căn hộ du lịch nghỉ dưỡng để sử dụng vào mục tiêu thương mại, dịch vụ; không sử dụng vào mục đích ở. Tỉnh sẽ chấm dứt hiệu lực chủ trương của dự án trong trường hợp nhà đầu tư không triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết theo quy định của Luật Đầu tư.

Được biết, TP Vũng Tàu nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản, mà nguyên nhân quan trọng nhất chính là những lợi thế từ sân bay Long Thành mang lại. Với lợi thế là một tỉnh phía Nam có đường bờ biển đẹp, dài nên đang trở thành một trong những trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng mới nổi của cả nước và nhà đầu tư. Vì thế, Hưng Thịnh cũng đã liên tục thâu tóm và phát triển quỹ đất tại TP Vũng Tàu trong thời gian qua, và hiện nay đang tập trung vào phân khúc condotel.

Những hình ảnh dự án đang xây dựng

Vung Tau Pearl và The Sóng của An Gia đang cùng thi công

Dự án Vung Tau Pearl tọa lạc tại vị trí “vàng” của trung tâm TP Vũng Tàu, nơi đang có hàng loạt dự án condotel cùng chạy đua xây dựng. Lý giải về nguyên nhân giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, xét về biên độ tăng giá thì Bà Rịa – Vũng Tàu gần đây có mức giá tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, thì giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá “mềm”.

Theo ông Hoàng Kim Hoài, Tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land, sự tăng giá không ngừng của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu gần đây đã tạo nên một cú sốc nho nhỏ về tâm lý các nhà đầu tư. Không ít nhà đầu tư đã cảm thấy tiếc hùi hụi vì cho rằng, giá nhà đất đang trong cơn sốt ảo nên đứng ngoài chờ đợi để rồi sau đó không mua được. Nhưng cũng có những nhà đầu tư nhận diện được thời cơ và có khả năng tài chính, nên đã kiếm không ít lợi nhuận nhờ tận dụng được cơ hội.

Theo ông Hoài, không chỉ với các nhà đầu tư, người mua nhà, mà ngay cả với các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng không lường được thị trường thời gian qua. Nhiều doanh nghiệp có dự án vừa mở bán xong, chỉ một thời gian ngắn sau, giá trên thị trường thứ cấp đã được đẩy tăng tới 50%, sau đó tìm mua quỹ đất khác đầu tư dự án mới nhưng không mua được, vì quỹ đất hầu như không còn, hoặc nếu còn thì giá đã cao chót vót, không thể mua nổi.

Tương tự, theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time, nếu cách đây vài năm, nói Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường tiềm năng, thì hiện nay đã được đánh thức. “Ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của TP. Bà Rịa hiện quỹ đất không còn nhiều. Mặt khác, hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có quy định đất có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2 phải lập dự án 1/500, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu”, ông Tiến nói và cho biết thêm, ngoài các yếu tố trên còn có yếu tố khác là hiện nay có 5 xã nằm trong vùng quy hoạch sân bay Long Thành ở Đồng Nai bị giải tỏa trắng có dòng tiền đổ xô về các khu vực của Bà Rịa – Vũng Tàu để mua đất, vì giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu so với nhiều khu vực khác vẫn còn khá mềm.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, theo phân tích của hầu hết các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên mà Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở nên sôi động, mà điều này còn xuất phát từ thực tế tiềm năng. Liên tục thời gian qua, Bà Rịa – Vũng Tàu chứng kiến sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, miền đất này lại hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp “không khói” – du lịch.